TIN NHANH
latest

Có nên đầu tư bất động sản gần chợ thời Covid?

Làn sóng Covid-19 quay trở lại và đang có những diễn biến phức tạp, tuy nhiên điều này không gây ảnh hưởng quá lớn đến dòng chảy đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền mặt chợ.

Sức nóng chưa hạ nhiệt

Theo giới chuyên gia, tác động của Covid-19 sẽ không làm thay đổi quyết định của nhà đầu tư mà chỉ làm chậm lại quá trình chọn lựa và nghiên cứu sản phẩm do sự hạn chế về đi lại cũng như di chuyển giữa các khu vực. Bởi để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm bất động sản, nhà đầu tư phải xem xét dựa trên rất nhiều yếu tố, từ quỹ đất đó ra sao, nằm ở địa bàn nào… để đánh giá xem khu vực nào phù hợp với nhu cầu.

Có nên đầu tư bất động sản gần chợ thời Covid?
Sự có mặt của không gian thương mại kế cận sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của một ngôi nhà và quyết định của người mua. Ảnh: freepik.com

Những năm gần đây, nhu cầu đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền mặt chợ gia tăng. Sự có mặt của không gian thương mại kế cận sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của một ngôi nhà và quyết định của người mua.

Tại những con đường nằm ngay cửa Tây chợ Bến Thành, TP.HCM - nơi có hoạt động kinh doanh buôn bán rất sầm uất, giá đất tại đây được xếp hạng đắt nhất cả nước khi rơi vào khoảng 1,3 tỷ đồng/m2. Khảo sát từ một trang mua bán bất động sản uy tín, một khu đất chưa đầy 200 m2 ngay cạnh chợ đêm Phú Quốc, mặt tiền hướng biển được rao bán với giá 17 tỷ đồng. Tại TP. Long Xuyên, An Giang, giá đất gần khu vực chợ trung tâm đã tăng mạnh, lên đến 100 triệu đồng/m2.

Theo ông Nguyễn Trần Vinh Quang - TGĐ Công ty CP DV BĐS Nam Miền Tây, khan hiếm về nguồn cung chất lượng trong khi nhu cầu ngày một lớn đã trở thành động lực để các chủ đầu tư đi tìm quỹ đất sạch gần khu vực chợ và phát triển thành những dự án bài bản, bắt kịp “thị hiếu” gia tăng của khách hàng.

Chợ Mới, An Giang trở thành tọa độ đầu tư mới

Đối với phân khúc bất động sản gần chợ, đất nền Chợ Mới An Giang có nhiều yếu tố vàng để thu hút giới đầu tư. Tiêu biểu khi hầu hết các thị trường lớn thuộc thành phố đã chạm ngưỡng về giá và hạn hẹp nguồn cung, Chợ Mới sở hữu lợi thế cạnh tranh vượt trội khi đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển, dư địa và cơ hội đầu tư bất động sản còn nhiều.

Theo thông tin được biết, chủ đầu tư – Công ty TNHH Xây dựng Lê Thiên Phúc vừa ký kết hợp tác cùng Bất Động Sản Nam Miền Tây phân phối dự án Khu dân cư và chợ An Long tại xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, An Giang. Nhờ vị trí liền kề chợ An Long cùng chuỗi tiện ích nội khu đảm bảo phục vụ nhu cầu thương mại, vui chơi giải trí; dự án có khả năng thu hút dân cư với tỷ lệ lấp đầy nhanh chóng.
Sơ đồ vị trí dự án Khu dân cư và chợ An Long, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, An Giang.
Sơ đồ vị trí dự án Khu dân cư và chợ An Long, xã An Thạnh Trung, huyện Chợ Mới, An Giang.

Nhận thấy tiềm năng này, giới đầu tư luôn có tâm lý săn đón bất động sản gần chợ ngay khi có thông tin ra mắt sản phẩm ở giai đoạn đầu vì đây là loại hình có tính thanh khoản tốt, và có giá trị luôn tăng từ 30 – 50% mỗi năm. Nhà đầu tư còn có được một nguồn thu nhập ổn định, dài hạn nhờ các hoạt động buôn bán, kinh doanh, cho thuê mặt bằng, dịch vụ… 

Theo đó, bất động sản Chợ Mới sẽ có những hướng phát triển vượt trội trong giai đoạn 2021 – 2025, nhất là ngay khi tình hình dịch Covid được kiểm soát.
Liên hệ hotline 088 999 7786 để được tư vấn thông tin mới nhất từ chủ đầu tư

« TRƯỚC
SAU »