TIN NHANH
latest

Đô thị đất nền Chợ Mới: kinh tế xã hội phát triển tạo nên sức hút vàng

Trong năm 2020, kinh tế - xã hội huyện Chợ Mới (An Giang) tiếp tục phát triển, với thu nhập bình quân đầu người tăng lên, dẫn đến nhu cầu sở hữu những sản phẩm bất động sản chất lượng ngày một tăng cao.

Đất nền Chợ Mới: kinh tế xã hội phát triển tạo nên sức hút vàng

Vùng đất giàu tiềm năng

Trong năm qua, Chợ Mới chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội trên nhiều lĩnh vực. Về công nghiệp, huyện đã quy hoạch 5 cụm công nghiệp xay xát, chế biến lương thực, dây keo, sản xuất vật liệu xây dựng, mộc và đang mời gọi đầu tư... đưa tổng giá trị sản xuất đạt 9.459 tỷ đồng.

Các hoạt động thương mại - dịch vụ khá nhộn nhịp, hàng hóa phong phú, giá cả ổn định và phát triển với vốn đầu tư 48 tỷ đồng (tăng 4 tỷ đồng so cùng kỳ). Về du lịch, Chợ Mới đón trên 15.000 lượt khách đến tham quan 3 xã cù lao Giêng vào năm 2020.

Đất nền Chợ Mới: kinh tế xã hội phát triển tạo nên sức hút vàng
Chợ Mới hấp dẫn du khách nhờ sở hữu nhiều công trình đẹp

Bên cạnh đó, Chợ Mới đã từng bước đầu tư đồng bộ, nâng cấp, hoàn thiện hàng loạt các công trình quan trọng với 95 công trình xây dựng cơ bản và hoàn thành 10 công trình sửa chữa, nâng cấp mở rộng các tuyến đường với tổng kinh phí trên 8,7 tỷ đồng; lắp đặt, mở rộng hệ thống điện nước...

Huyện đã kêu gọi đầu tư 21 danh mục trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông - vận tải… 

  • Đưa vào sử dụng cầu Long Kiến - Long Giang; điều chỉnh dự án cầu Long Điền B - Kiến Thành.
  • Công ty TNHH Dương Khang đang thực hiện dự án du lịch nghỉ dưỡng cồn Én đạt 85%, dự kiến đến quý II-2021 hoàn thành.
  • Siêu thị Co.op Mart thị trấn Chợ Mới và thị trấn Mỹ Luông (đã bàn giao mặt bằng).
  • Công ty TNHH MTV Deam Mekong xã Long Điền A đã đầu tư Nhà máy sản xuất thú nhồi bông quy mô 3,7ha, hiện đạt 85% tiến độ.
  • Công ty Cổ phần Thêu Hải Đến đầu tư cơ sở may gia công xuất khẩu diện tích 2ha tại thị trấn Mỹ Luông.
  • Công ty Cổ phần đầu tư phát triển bất động sản TNR Holding Việt Nam đầu tư Khu đô thị thị trấn Chợ Mới 1 (11,2ha) và 2 (10,31ha) đang triển khai thi công.

Cùng với những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư của chính quyền địa phương khiến cho thị trường bất động sản nơi đây, đặc biệt là phân khúc đô thị đất nền Chợ Mới không ngừng sôi động. 

Bất động sản Chợ Mới tăng sức nóng

Kinh tế - xã hội phát triển dẫn đến nhu cầu về chất lượng cuộc sống gia tăng, thị trường bất động sản đất nền An Giang, Chợ Mới nóng dần nhờ sức hút của vùng đất “vàng” với tiềm năng sinh lời hấp dẫn, song hành cùng ác dự án quy mô, đã và đang góp phần đáng kể thay đổi diện mạo đô thị, du lịch, dịch vụ của huyện.

Bên cạnh đó, thu nhập bình quân đầu người của huyện cũng được cải thiện đạt 55,7 triệu đồng/người/năm (tăng 3,3 triệu đồng so cùng kỳ) do sở hữu nguồn thu lớn từ hoạt động đầu tư và kinh doanh thương mại và dịch vụ, du lịch.

Đất nền Chợ Mới: kinh tế xã hội phát triển tạo nên sức hút vàng
Chất lượng sống của người dân ngày một tăng cao.

Ông Nguyễn Trần Vinh Quang - TGĐ BĐS Nam Miền Tây, sự gia tăng về thu nhập cũng kéo theo sự “lên ngôi” của những sản phẩm đất nền Chợ Mới nằm trong các dự án có môi trường tiện nghi, tích hợp nhiều tiện ích, thuận tiện cho việc tận hưởng các giá trị sống. Đặc biệt, giá cả của phân khúc này tương đối “mềm”, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người trẻ.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy số lượng các dự án đất nền đô thị được quy hoạch hiện đại, bài bản ở Chợ Mới vẫn ở mức khiêm tốn, chưa thể giải quyết hết “cơn khát” của thị trường. Vì vậy, phân khúc này được dự báo sẽ là một trong những phân khúc tiếp tục “bùng nổ” tại địa phương thời gian tới.

Hotline tư vấn: 0889997786
« TRƯỚC
SAU »