TIN NHANH
latest

Các công trình giao thông giúp bất động sản Cà Mau tỏa sáng

Các công trình giao thông giúp bất động sản Cà Mau tỏa sáng

Thành phố Cà Mau là địa phương nằm cuối bản đồ Việt Nam được ví như đô thị trẻ tại Đồng bằng sông Cửu Long. Với sự tiềm năng và phát triển lợi thế đô thị biển để kích hoạt các lĩnh vực cùng phát triển toàn diện.

Với sự quan tâm của chính phủ, đường về Cà Mau giờ đây đã rút ngắn khi hệ thống giao thông hoàn chỉnh với các công trình, tạo đà tăng tốc cho bất động sản đất nền Cà Mau.

Nâng cấp tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp

Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp có chiều dài 103km đi qua địa bàn 4 tỉnh từ Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau.

Các phương tiện lưu thông từ Hậu Giang về Cà Mau theo tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp sẽ rút ngắn được khoảng 40km so với đi quốc lộ 1A, phần đường mở rộng đã cơ bản hoàn thành việc thảm bê tông nhựa mặt đường để các phương tiện lưu thông êm thuận.

Các công trình giao thông giúp bất động sản Cà Mau tỏa sáng


Năm 2021, phê duyệt khởi công cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

Dự án tuyến đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau thuộc hệ thống đường cao tốc phía Nam và là một trong 2 tuyến trục dọc trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là tuyến kết nối 2 cao tốc trục ngang Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng và Hà Tiên - Rạch Giá - Bạc Liêu.

Mới đây, từ kiến nghị của UBND tỉnh Hậu Giang cần xem xét hướng tuyến cao tốc Cần Thơ - Cà Mau. Theo đó Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu để điều chỉnh bổ sung quy hoạch hướng tuyến cao tốc này.
Các công trình giao thông giúp bất động sản Cà Mau tỏa sáng


Cảng biển Hòn Khoai được đầu tư vốn đến 2,5 tỷ USD.

Dự án cảng hòn Khoai nếu thành công, đây là bước đột phá của ngành Hàng hải Việt Nam trong việc thực hiện “Cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước” với tầm nhìn hàng trăm năm áp dụng trọng hệ thống cảng biển Việt Nam. Đặc biệt xây dựng cảng này không sử dụng tiền ngân sách Nhà nước, và đã hình thành hệ quản lý cảng tự động…Cảng hòn Khoai sẽ hình thành một mắt xích trong chuỗi phân phối toàn cầu đáp ứng yêu cầu thị trường quốc tế khi Việt Nam đã là thành viên WTO,TPP, ASEAN…

Hiện nay Hòn Khoai đang được nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế quan tâm. Nếu được đầu tư, Cảng Hòn Khoai trở thành trung tâm phát triển các dịch vụ không chỉ vận tải, mà còn cả du lịch, năng lượng…

Các công trình giao thông giúp bất động sản Cà Mau tỏa sáng

Quy hoạch Cảng Năm Căn 

Dự kiến, cảng Năm Căn nằm ở vị trí bờ trái Sông Cửa Lớn, thị trấn Năm Căn. Trước mắt, nơi đây sẽ xây dựng mới một cầu bến dài 100 m thay thế bến phao nổi, đầu tư chiều sâu, làm thêm kho và tăng cường thiết bị bốc xếp. Đến năm 2020, xây dựng một cầu bến dài 140m năng lực thông qua đạt 2 - 2,5 triệu tấn/năm.

Các công trình giao thông giúp bất động sản Cà Mau tỏa sáng

Theo đó, các công trình giao thông đã giúp bất động sản Cà Mau thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời gian qua và chắc chắn sắp tới bất động sản Cà Mau sẽ tỏa sáng trong khu vực.
« TRƯỚC
SAU »