TIN NHANH
latest

Nhà đầu tư săn lùng khu đô thị kiểu mới tại An Giang

Trong những năm gần đây, An Giang đã đạt được nhiều thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội, theo đó người dân có cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn với những nhu cầu cao hơn hướng đến các khu đô thị đạt chuẩn, mang lại giá trị sống lý tưởng.

Vùng đất giàu tiềm năng

Tại trung tâm thành phố lớn, các khu đô thị đã phát triển rầm rộ với nhiều hình thức khác nhau. Cùng với áp lực gia tăng dân số, các thành phố lớn dần bão hòa dẫn đến việc người dân muốn tìm về các tỉnh vùng ven để tìm nơi an cư phù hợp.

An Giang dần hình thành lợi thế về hạ tầng giao thông, nâng cấp hàng loạt tuyến đường được trải dài các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh đơn cử như tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP. Long Xuyên, tuyến tránh Núi Sập… Chính sự phát triển năng động trên nhiều mặt, nhất là cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản (BĐS) An Giang trở nên “nóng sốt”. 

An Giang có nhiều đột phá về cảnh quan đô thị và cơ sở hạ tầng
An Giang có nhiều đột phá về cảnh quan đô thị và cơ sở hạ tầng. Ảnh: Văn Thái

Tùy thuộc vào tình hình tài chính và nhu cầu sống của mỗi gia đình mà người dân đưa ra những sự lựa chọn khác nhau cho chốn an cư của mình. Nhu cầu thì đa dạng nhưng tựu chung xu hướng sống xanh trong không gian tiện nghi hiện đại vẫn đang là tâm điểm trong thời gian gần đây.

Theo như trước đây, người ta chỉ chú trọng nơi ở, chú trọng chính ngôi nhà của họ. Nhưng sau này người dân nhận ra họ còn có nhiều nhu cầu khác về cơ sở hạ tầng, những tiện ích của nơi ở. Những dịch vụ này làm nên giá trị của nơi sinh sống, đó cũng chính là lý do mà nhiều “ông lớn” địa ốc sẵn sàng bỏ tiền ra để tạo nên giá trị cho dự án.

Tim kiếm khu đô thị đạt chuẩn

Các khu đô thị phát triển ngày càng rầm rộ nhưng số lượng khu đô thị đạt chuẩn, đảm bảo các tiêu chí chất lượng lại không nhiều. Do vậy, đối với nơi có quỹ đất sạch dồi dào như tỉnh An Giang thì tiềm năng phát triển những khu đô thị chất lượng là rất lớn.

Một khu đô thị đạt chuẩn cần phải đáp ứng các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, các công trình kiến trúc phù hợp quy hoạch, hài hòa tổng quan chung, khu đô thị kiểu mẫu phải có môi trường văn hóa đô thị lành mạnh, thân thiện, an ninh. 

Khu đô thị hoàn chỉnh cung cấp không gian mở thoáng đãng với những khu vườn, đường chạy bộ và sân chơi phù hợp với yêu cầu của mọi lứa tuổi từ trẻ em đến thanh thiếu niên và cả đối với những người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, hầu hết xung quanh các khu đô thị hoàn chỉnh đều có hạ tầng giao thông phát triển với những cây cầu lớn, những trục đường mở rộng kết nối từ khu đô thị đến trung tâm thành phố. 

Chính lẽ đó mà cư dân sinh sống tại các khu đô thị hoàn chỉnh dễ dàng tiếp cận đến các phương thức vận tải chính, các cơ sở giáo dục, khu y tế, tài chính, các điểm đến thương mại và không gian giải trí.

Khu đô thị kiểu mẫu phải đảm bảo được chất lượng sống tốt cho cư dân.
Khu đô thị kiểu mẫu phải đảm bảo được chất lượng sống tốt cho cư dân. Ảnh: KĐT TNR Stars Thoại Sơn

Nhìn từ góc độ đầu tư, một trong những lợi thế lớn nhất của việc đầu tư vào các khu đô thị đó là chi phí đầu tư ban đầu thấp. Hầu hết các khu đô thị hoàn chỉnh được tích hợp đều xuất hiện ở khoảng cách xa tính từ lõi thành phố và điều này mang lại cho nhà phát triển lợi thế về chi phí đất thấp hơn. 

Ngoài ra, nếu nhà đầu tư nhanh tay nắm bắt được thông tin và nhìn thấy tiềm năng khi các khu đô thị vẫn đang trong giai đoạn xây dựng thì sẽ mua được với mức giá thấp, nang cao tiềm năng sinh lời. So với các căn hộ tại những dự án khu dân cư thông thường, lợi tức đầu tư cho thuê tại khu đô thị hoàn chỉnh vẫn tốt hơn rất nhiều.

Hiện nay, thị trường phía Nam tỉnh An Giang đang trở nên nhộn nhịp với khu đô thị du lịch lễ hội TNR Stars Thoại Sơn – một khu đô thị mới trong tương lai. Sự phát triển của khu đô thị chính là cơ hội của nhà đầu tư đi trước đón đầu xu thế vì TNR Stars Thoại Sơn sẽ trở thành điểm sáng đầu tư, góp phần làm diện mạo khu vực Thoại Sơn nói chung và giá trị BĐS tại An Giang nói riêng phát triển vượt bậc trong thời gian tới.

« TRƯỚC
SAU »