TIN NHANH
latest

Đô thị xanh tại Cần Thơ “hút” sóng đầu tư

TP Cần Thơ được định hướng xây dựng với tầm nhìn trở thành thành phố xanh ven sông, năng động, hội nhập, nơi người dân an tâm tận hưởng cuộc sống thịnh vượng, an toàn.

Mở rộng không gian xanh đô thị

Theo Sở Xây dựng TP Cần Thơ, đất cây xanh trên địa bàn thành phố đạt khoảng 6-8m2/người, chiếm 7,6% đất dân dụng. Tuy nhiên, cây xanh tập trung và công viên lớn của thành phố còn ít, chủ yếu tại khu vực trung tâm cũ, những công viên ở quận Ninh Kiều.

TP Cần Thơ xác định cây xanh đóng vai trò quan trọng trong tổ chức không gian sống, là yếu tố cải thiện môi trường, làm phong phú đời sống văn hóa, tăng vẻ mỹ quan đô thị góp phần phát triển kinh tế-xã hội. 

Cần Thơ chú trọng phát triển không gian mặt nước cây xanh và dải cảnh quan phù hợp đô thị hóa
Cần Thơ chú trọng phát triển không gian mặt nước cây xanh và dải cảnh quan phù hợp đô thị hóa

Sở Xây dựng thành phố đang thực hiện Quy hoạch phát triển cây xanh TP Cần Thơ, đề xuất mô hình phát triển thích ứng biến đổi khí hậu và phù hợp với đô thị sông nước, tạo nét riêng cho TP Cần Thơ. Mô hình phát triển mới gồm: phát triển thành chuỗi các khu đô thị với bản sắc riêng của từng khu; phát triển không gian đô thị nén đan xen với mặt nước và dải cảnh quan xanh (sản xuất hay sinh thái) với quy mô phù hợp; đô thị hóa để gắn kết sự phát triển và nền cảnh quan hiện có.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh chia sẻ: “Mong muốn của TP Cần Thơ là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và phát triển theo hướng bền vững. Song song đó, phát triển kinh tế-xã hội đóng góp rất lớn vào nâng cao cuộc sống người dân, không vì nhu cầu phát triển kinh tế mà bỏ qua việc bảo vệ môi trường. Bằng mọi cách phải hướng đến khắc phục những hiện trạng chưa đạt được và có những giải pháp hiệu quả để đảm bảo cho cuộc sống người dân, cho chất lượng phát triển của thành phố theo hướng bền vững...”

Sống an lành giữa không gian đa tiện ích

Thấu hiểu được nhu cầu của người dân và góp phần vào kế hoạch phát triển thành phố, đại đô thị Stella Mega City được đầu tư mạnh tay để giải tỏa cơn khát mảng xanh và một môi trường sống an lành.

Xét thời điểm hiện tại, y tế toàn cầu đang đối mặt với dịch bệnh mới, xu hướng này một lần nữa là ưu tiên của nhà đầu tư. Tuy nhiên để tìm một sản phẩm phù hợp tiêu chí trên đã là không dễ dàng, tìm được sản phẩm kết hợp giữa giá trị sống xanh nội khu với môi trường đô thị xanh ngoại khu lại càng hiếm hoi hơn.

Theo một chuyên gia BĐS tại TP.HCM, hiện cứ 10 người tìm mua nhà phố, biệt thự thì 8 người ưu tiên hàng đầu phải có công viên, hồ nước xung quanh với  ý nghĩa về mặt phong thuỷ và là nhân tố tác động lớn đến chất lượng sống. Chính vì vậy, BĐS gắn với mảng xanh được nhận định sẽ luôn tăng giá theo thời gian.

Bất động sản gắn với mảng xanh được nhận định sẽ luôn tăng giá theo thời gian.
Bất động sản gắn với mảng xanh được nhận định sẽ luôn tăng giá theo thời gian.

Giữa miệt vườn sông nước miền Tây, Stella Mega City được quy hoạch theo hướng mở, hài hòa cùng thiên nhiên. Hơn 10.000 cây xanh được trồng xen kẽ trong nội khu dự án được ví như một lá phổi xanh khổng lồ mở ra không gian sống trong lành, mát mẻ cho cư dân. Các phân khu được phân bố thông minh phù hợp với các chức năng để ở, sử dụng vào mục đích thương mại, giải trí.

Những tiện ích nổi bật như vườn Nhật Bản, vườn cảnh quan được thiết kế đẹp mắt, thân thiện với môi trường sẽ là địa điểm đọc sách lý tưởng, là điểm hẹn hóng mát buổi chiều hay dạo chơi cùng nhau mỗi tối của cư dân. 

Khu vực giúp cư dân rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe cũng được chủ đầu tư chú trọng phát triển thông qua việc xây dựng khu phức hợp thể thao - giải trí - hồ bơi ngay trong nội khu. 

Thậm chí, từng bước chân của cư dân còn được chăm sóc nhờ hệ thống đường chạy được thiết kế theo tiêu chuẩn đặc biệt giúp giảm tối đa chấn thương. Nhờ vậy, sức khoẻ cư dân không chỉ được đảm bảo mà tinh thần cũng trở nên phấn chấn.

Mới đây, Đại đô thị Stella Mega City Cần Thơ vinh dự nhận giải thưởng “Dự án đáng sống” tại Chương trình bình chọn Dự án đáng sống 2020 do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Một thành phố mới sở hữu cảnh quan sông nước hữu tình cùng hệ thống dịch vụ - tiện ích hiện đại đang được hình thành, Stella Mega City sẽ trở thành điểm đến an cư hàng đầu khu vực miền Tây Nam Bộ. hơn khi được sống trong một môi trường an toàn.

« TRƯỚC
SAU »