TIN NHANH
latest

Đô thị Cần Thơ bứt phá ngoạn mục trên đường đua BĐS Tây Nam Bộ

Chứng kiến sự bứt phá của thị trường Cần Thơ khi đón nhận nhiều dự án quy mô trong thời gian vừa qua, giới chuyên gia nhận định, đã đến lúc phải đánh thức tiềm lực của thành phố thủ phủ Tây Đô này.

Tiềm năng thu hút dòng tiền trong nước và quốc tế

Sở hữu quỹ đất lớn, mức giá mềm và hạ tầng giao thông kết nối ngày càng hoàn thiện, Tây Nam Bộ nói chung và Cần Thơ nói riêng dần trở thành khu vực hấp dẫn, thường xuyên được các nhà đầu tư BĐS điểm mặt gọi tên.

Thành phố này đã và đang trở thành điểm dừng chân lý tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Các đại gia bất động sản như: VinGroup, Novaland, FLC, KITA Group, LDG,… cũng đã nhanh chóng "chọn mặt gửi vàng" vào thị trường đầy tiềm năng này.

Giới chuyên gia nhận định đã đến lúc phải đánh thức tiềm lực của thành phố thủ phủ Tây Đô này.
Giới chuyên gia nhận định đã đến lúc phải đánh thức tiềm lực của thành phố thủ phủ Tây Đô này. Ảnh: Trương Dương Hoàng Huynh

Về khía cạnh thu hút vốn đầu tư nước ngoài, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), riêng vùng ĐBSCL có gần 200 dự án của doanh nghiệp Nhật Bản, với vốn đăng ký hơn 2,2 tỉ USD; chiếm 10,5% tổng vốn FDI cả nước.

Với những tiềm năng vô cùng to lớn cùng chính sách rộng cửa chào đón các nhà đầu tư, hàng loạt các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu mua sắm và nghỉ dưỡng được ra mắt, khoác lên tấm "áo mới" cho thành phố Cần Thơ. Diện mạo đầy khởi sắc ấy cũng góp phần đưa nơi đây trở thành đô thị hạt nhân, vươn lên trở thành trung tâm kinh tế - xã hội của vùng.

Cơ chế thuận lợi tạo đà tăng giá BĐS

Thừa hưởng kinh nghiệm từ các thị trường truyền thống, Cần Thơ thay đổi cơ chế và tạo điều kiện về thủ tục một cách tốt nhất để đón chào các nhà đầu tư. Nếu như ở các thị trường lớn như TP.HCM, Đồng Nai hay Bình Dương cần phải 3 - 4 năm mới đáp ứng đầy đủ các yêu cầu pháp lý để có thể triển khai ra thị trường thì ở Cần Thơ, khoảng thời gian này rút ngắn hơn rất nhiều.

Tại vùng lõi Cần Thơ, những dự án vốn đầu tư lớn được triển khai rầm rộ. Điều này đã tạo một làn sóng tăng giá và mở rộng ra các địa phương lân cận và toàn vùng Tây Nam Bộ. Một đơn vị môi giới cho biết, chưa bao giờ thấy sự sôi động ở thị trường Tây Nam Bộ như hiện nay, điều mà nhiều người chưa bao giờ nghĩ đến. Nếu tận dụng lợi thế tốt, khu vực miền Tây sẽ trở thành điểm hút nguồn vốn đầu tư vào bất động sản trong tương lai.

Giới chuyên gia nhận định đã đến lúc phải đánh thức tiềm lực của thành phố thủ phủ Tây Đô này.
Nhiều khu đô thị Cần Thơ hình thành với quy hoạch đồng bộ và tiện ích đa dạng, giúp nâng tầm cuộc sống cho cư dân.

Theo các chuyên gia, tiềm năng thị trường Cần Thơ hiện rất lớn. Tuy vậy mặt bằng bất động sản đất nền Cần Thơ vẫn được đánh giá thấp hơn so với các thành phố tương đương về quy mô nên hiện vẫn thu hút lượng lớn nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng tăng giá của khu vực.

Theo khảo sát, giá đất tại đây đầu năm 2020 đã tăng 20 - 30% so với cùng kỳ năm 2019, tập trung chủ yếu ở các sản phẩm nhà đất. "Hiện nay, bất động sản ở Đà Nẵng, Nha Trang hay Hải Phòng, một nền đất trung bình cũng phải 50 - 60 triệu/m2. Trong khi đó, đất ở khu vực Cần Thơ ở mức từ 20 - 30 triệu, chính vì vậy, phân khúc giá này sẽ còn tiềm năng tăng trưởng rất nhiều" - Bà Đặng Thị Thùy Trang, Tổng Giám đốc Tập đoàn KITA Group nhận định.

Nắm bắt cơ hội đầu tư tại Stella Mega City

Đứng trước sự dịch chuyển nhanh chóng của dòng vốn cũng như nắm bắt nhu cầu của nhà đầu tư & người tiêu dùng, KITA Group đã phát triển dự án Đại đô thị Stella Mega City, quyết tâm đồng hành cùng Cần Thơ trên đường đua BĐS Tây Nam Bộ.

Với hệ thống tiện ích chuẩn quốc tế, đặc biệt chiếm vị trí đắc địa kế cận sân bay Quốc tế Cần Thơ và hưởng lợi từ hàng loạt dự án quốc lộ, cao tốc kết nối TP.HCM và các tỉnh miền Tây, Stella Mega City không chỉ là dự án đầu tư an toàn, mà còn có tiềm năng sinh lời cao trong tương lai. Đặc biệt, những tiện ích độc đáo sắp được ra mắt sẽ là không gian tạo nên nguồn sinh khí trong lành, thoáng đãng giúp cho chủ nhân tận hưởng cuộc sống viên mãn, hưng thịnh.

Giới chuyên gia nhận định đã đến lúc phải đánh thức tiềm lực của thành phố thủ phủ Tây Đô này.
Vườn Nhật Bản Zen Garden cùng hệ thống công viên đã hiện hữu mang lại không gian sống xanh mát. tại đại đô thị Stella Mega City.

Bên cạnh việc được thừa hưởng quy hoạch bài bản, Stella Mega City nằm gần nhiều tiện ích của nội khu cũng như khu vực, đặc biệt là trung tâm thương mại, trường học và nhiều tuyến đường huyết mạch như đường Võ Văn Kiệt, đường Lê Hồng Phong, đường số 7 và sân bay Cần Thơ…  Nhờ vị trí đó, sản phẩm được đánh giá có khả năng khai thác thương mại tốt cũng như khả năng tăng giá cao cho khách hàng sở hữu; đồng thời cư dân sinh sống có thể dễ dàng di chuyển đến các điểm của trung tâm thành phố.  

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

« TRƯỚC
SAU »