TIN NHANH
latest

Triển vọng đô thị Sóc Trăng hút đầu tư bất động sản cuối năm 2020

Thị trường bất động sản hiện nay đã không còn là sự độc tôn của các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, mà đã lan rộng hầu hết các vùng miền, đặc biệt là những tỉnh lẻ. Sức hấp dẫn được thể hiện rõ rệt từ cuối năm 2018 khi nhiều dự án đất nền – nhà phố ở các tỉnh như An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng có số lượng giao dịch vượt dự kiến.

Bên cạnh các tỉnh này, Sóc Trăng đang trở thành một trong những điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Tây. Nhiều dự án chất lượng đã và đang được triển khai, mặt khác chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, khi nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư.

Đô thị Sóc Trăng ngày càng khang trang với nhiều cảnh quan đẹp, hiện đại
Đô thị Sóc Trăng ngày càng khang trang với nhiều cảnh quan đẹp, hiện đại

Sóc Trăng có đường bờ biển dài 72km, là vùng đặc quyền kinh tế với hai cửa sông lớn Trần Đề và Định An là nơi thu hút nhiều tàu thuyền khai thác hải sản cập cảng. Cảng cá Trần Đề đã được công nhận là cảng cá loại I, hàng năm tiếp nhận hơn 7.000 lượt tàu khai thác biển; đồng thời là nơi phục vụ vận chuyển vật tư, nhiên liệu cho tàu hoạt động khai thác thủy sản trên biển Đông. 

Theo thông tin từ Bộ GTVT, trục giao thông mới bao gồm Cầu Đại Ngãi, cầu Rạch Miễu 2, cảng Trần Đề sẽ là những động lực đưa kinh tế Sóc Trăng phát triển. Chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn giúp giao thông được kết nối thuận tiện. Đặc biệt gần đây, tuyến đường “Hoa Kèn Hồng” Sóc Trăng đoạn từ quốc lộ 1 nối vào khu trung tâm hành chính huyện Châu Thành đang thu hút khách thập phương đến chiêm ngưỡng.

Bên cạnh đó, năm 2019, tốc độ tăng triển kinh tế Sóc Trăng đạt 7,3%, vượt toàn bộ 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Sóc Trăng đang nỗ lực phát triển hệ thống kinh tế - xã hội với mục tiêu đến năm 2025, TP. Sóc Trăng là đô thị loại II, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Đến năm 2030, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện TP. Sóc Trăng theo các tiêu chuẩn đô thị loại II; xây dựng thành phố có hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ, có kiến trúc, cảnh quan hiện đại; là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng của tỉnh Sóc Trăng; có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng ĐBSCL.

TP. Sóc Trăng nỗ lực vươn lên trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh
TP. Sóc Trăng nỗ lực vươn lên trở thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh

Trên cơ sở quy hoạch chung, TP. Sóc Trăng được định hướng xây dựng và phát triển theo 5 hướng chính gồm: cải tạo đô thị trung tâm; phát triển khu vực đô thị phía Bắc - phát triển khu đô thị mới, cụm công nghiệp, chợ đầu mối, khu cảng sông; khu vực phát triển đô thị phía Đông - phát triển khu đô thị mới, trung tâm hành chính, trung tâm TDTT, khu lâm viên, khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, khu bến bãi, kho tàng...; khu vực phát triển đô thị phía Nam - phát triển khu đô thị mới, trung tâm giáo dục đào tạo, khu bảo tồn chùa Mahatup, khu trung tâm thị trấn Mỹ Xuyên; khu vực phát triển đô thị phía Tây - phát triển khu đô thị mới, đầu mối giao thông quan trọng của TP. Sóc Trăng theo tuyến Quốc lộ 1, khu sân bay, quân sự, đất dự trữ phát triển...

Với lợi thế quỹ đất lớn, thời gian qua Sóc Trăng cũng là nơi phát triển khá mạnh về bất động sản, đặc biệt trên tuyến đường quốc lộ 1A, các khu vực gần Hồ nước ngọt. Một số khu dân cư, khu đô thị dần hình thành và đón nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư địa phương và trên cả nước như: Vạn Phát Avenue, KĐT Mekong Centre, KĐT sinh thái Hồ Nước Ngọt, KDC Hưng Thịnh, KDC Lê Thìn, KDC Lê Duẫn, KDC Sáng Quang, KDC 586 Sóc Trăng (Trần Hưng Đạo), Khu nhà ở thương mại Trần Quang Diệu…

Cùng với áp lực của các Thành phố lớn về tốc độ gia tăng dân số cơ học và nhu cầu nhà ở trong tương lai gần, chắc chắn Sóc Trăng sẽ có sự biến chuyển mạnh mẽ hơn, khai thác tiềm năng phát triển quỹ đất sạch, cung cấp thêm những dự án đất nền giá rẻ cho cư dân.

Có thể đảm bảo rằng giá nhà và đất nền sẽ tăng trưởng mạnh trong tương lai, vì thế đây chính là cơ hội thích hợp để người dân mua nhà, đất. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là thời điểm thuận lợi cho những nhà đầu tư thứ cấp bởi tỷ lệ đô thị hóa lên đến hơn 30%« TRƯỚC
SAU »