TIN NHANH
latest

Sóc Trăng hình thành những khu đô thị đáng sống

Thời gian gần đây, tỉnh Sóc Trăng được giới đầu tư đánh giá là thị trường bất động sản vùng ven đang có những tín hiệu khả quan hình thành các khu đô thị tiềm năng vào quý cuối năm 2020, theo đó vào năm 2021 sẽ có những biến chuyển vượt trội. 

Thị trường mới đầy tiềm năng

Chuyển động cùng làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng đang diễn ra trên thế giới, dòng chảy vốn đầu tư ly tâm tại Việt Nam cũng đang xuôi chiều dịch chuyển về các khu vực tỉnh thành ven đô. 

Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội tại thị trường bất động sản khu vực tỉnh. Ông Thanh cho rằng, thị trường bất động sản năm 2021 sẽ có những dự án được đầu tư có quy mô, hạ tầng tốt, khai thác một cách đồng bộ, xây dựng theo hướng xanh - thông minh. 

Những năm gần đây, ĐBSCL trở thành “vùng trũng đầu tư” của giới địa ốc do điều kiện tự nhiên và vị trí thuận lợi để phát triển không chỉ nông nghiệp mà còn giữ vai trò then chốt làm giàu mạnh về công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Một số địa phương tiêu biểu đang đẩy mạnh kinh tế - xã hội không thể không kể đến Sóc Trăng.

Sóc Trăng đang có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, thu hút giới đầu tư địa ốc
Sóc Trăng đang có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, thu hút giới đầu tư địa ốc

Năm 2019, tốc độ tăng triển kinh tế Sóc Trăng đạt 7,3% cao nhất từ năm 2015, vượt toàn bộ 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. GRDP bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng/năm. Về thu hút đầu tư, ngày càng nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đưa Sóc Trăng vào “tầm ngắm”. Mới đây, Sóc Trăng có thêm 3 nhà máy điện gió, tổng vốn đầu tư khoảng 6.700 tỷ đồng.

Một trong những đòn bẩy giúp kinh tế xã hội Sóc Trăng bật lên đó chính là dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng với tổng vốn đầu tư 68.980 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Cầu Mạc Đỉnh Chi vừa được khởi công xây dựng, kết nối từ thành phố Sóc Trăng với tuyến đê bao ngăn mặn và đường an ninh quốc phòng, ứng cứu tàu thuyền vùng biển Trần Đề. Đây là công trình huyết mạch có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú, huyện Trần Đề nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Những khu đô thị đáng sống ra đời

Đón đầu những thành tựu tăng trưởng, TP. Sóc Trăng được định hướng trở thành đô thị loại II, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh. Đến năm 2030, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thành phố với hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ, có kiến trúc, cảnh quan hiện đại.

Tốc độ đô thị hóa nhanh cùng với sự tăng trưởng của Sóc Trăng đã thúc đẩy sự phát triển sôi động của bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền đô thị. Nguyên nhân đến từ lực lượng lao động trẻ, nguồn cán bộ chuyên gia, học sinh, sinh viên tập trung tại trung tâm để sinh sống và làm việc.

 

Nhiều khu đô thị mới tại Sóc Trăng được hình thành trên các trục đường huyết mạch, đáp ứng nhu cầu về chất lượng sống của cư dân
Nhiều khu đô thị mới tại Sóc Trăng được hình thành trên các trục đường huyết mạch, đáp ứng nhu cầu về chất lượng sống của cư dân. Ảnh: Vạn Phát Avenue.

Nhiều dự án khu đô thị đất nền ngay trung tâm Sóc Trăng được phát triển với môi trường tiện nghi, được tích hợp nhiều tiện ích, thuận tiện cho việc tận hưởng các giá trị sống. Đặc biệt, mặt bằng giá của phân khúc này này vẫn còn tương đối “mềm”, trên dưới 1 tỷ, phù hợp với túi tiền của nhiều người trẻ. Các khu đô thị được hình thành cũng góp phần đổi mới cảnh quan của thành phố, thu hút cư dân từ khắp nơi.

Giới đầu tư tiên phong hiện đang sức săn tìm các dự án bất động sản có vị trí tốt kết nối đầy đủ đến hạ tầng “điện – đường – trường – trạm” trên các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 1A, 30 tháng 4, Tôn Đức Thắng, Hùng Vương,…của thành phố Sóc Trăng. Đây được xem là trục đường phồn vinh bởi tiềm năng sinh lời tốt, hứa hẹn sẽ tạo ra những đợt sóng tăng giá nhất là vào thời điểm cuối năm 2020 - đầu năm 2021 khi các dự án hạ tầng giao thông đi vào giai đoạn thông xe.

Thị trường bất động sản Sóc Trăng đang đón đầu cơ hội lớn để phát triển không thua kém các tỉnh khác ở ĐBSCL, đặc biệt là với các dự án đất nền đô thị với nhiều tiện ích. Nếu nhà đầu tư bất động sản nghiên cứu rõ thị trường, nắm đúng nhu cầu thì sẽ gặt hái lợi nhuận cao trong tương lai.


« TRƯỚC
SAU »